Đất nền sân bay Long Thành Đồng Nai đang là một trong những hạng mục đầu tư nóng có nhiều cơ hội lớn nhờ hội tụ hàng loạt lợi thế. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng khi sân bay quốc tế Long Thành được khởi công xây dựng trong năm nay thì 2019 quả là năm mà thị trường bất động sản Long Thành lên ngôi đỉnh và hứa hẹn sẽ bùng giá trong vài ba năm tới đây.

Sân bay Quốc tế Long Thành: Siêu dự án – Siêu cơ hội đầu tư

Dự án sân bay quốc tế Long Thành hiện nay đang là tâm điểm là một trong những khu vực được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm nhất hiện nay. Thị trường đất nền sân bay Long Thành càng trở nên sốt hơn khi một số chủ đầu tư cả trong và ngoài nước gần đây đã công bố sẽ đầu tư một nguồn tiền lớn vào khu vực gần sân bay Long Thành để xây dựng và phát triển các dự án bất động sản mới.

Sở dĩ như vậy bởi sân bay quốc tế Long Thành là một dự án trọng điểm quốc gia, giúp giao thông thuận lợi giảm tình trạng quá tải của sân bay Tân Sơn Nhất. Từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế của cả khu vực Đông Nam Bộ.

Những hạng mục công trình giao thông đã đưa vào dự án quy hoạch:

  • Cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành.
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương.
  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
  • Các tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, Thủ Thiêm – Long Thành.
  • Quy mô sân bay quốc tế Long Thành
  • Quy mô sân bay quốc tế Long Thành

Ngoài ra còn những trục đường giao thông lớn như đường vành đai 3, vành đai 4, cảng biển Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải,…Tất cả hợp thành một đầu mối giao thông thúc đẩy nền kinh tế phát triển vượt bậc.

Hơn nữa theo quy hoạch, đất nền sân bay Long Thành sẽ thuộc trong khu đô thị vệ tinh hiện đại. Để phát triển trở thành KĐT hiện đại chính quyền Long Thành đang đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, hoàn chỉnh hệ thống giao thông để trở thành khu đô thị loại 3. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Long Thành trở thành điểm sáng của thị trường bất động sản Đồng Nai.

Nhờ sân bay Long Thành và dự án cầu Cát Lái chuẩn bị được khởi công đã thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản đến với thị trường đất nền sân bay Long Thành. Theo khảo sát mức giá hiện nay so với năm 2018 đã tăng khoảng 30–50%. Một số dự án gần những tuyến đường lớn còn tăng mạnh hơn.

Các chuyên gia kinh tế dự á, khi sân bay Long Thành xây dựng xong và đi vào hoạt động còn tạo lực đẩy tăng giá trị bất động sản tại đây hơn nữa. Vì vậy lợi thế của các nhà đầu tư vào đất nền sân bay Long Thành càng lớn.

Tuy vậy, trước khi rót vốn các nhà đầu tư cũng nên tỉnh táo chọn lựa những dự án rõ ràng về mặt pháp lí. Đảm bảo chủ đầu tư và các đơn vị phân phối uy tín nhằm tránh những rủi ro không mong muốn.